06/15/2015
HươngKiềuLoan : Mỗi Tuần Một Chút

clip_image002

Nhân chuyền đi học Thiền ở Oklahoma, thấy trên bàn Ni Sư có bình hoa hồng bạch do một Thiền Sinh mang đến kính biếu Ni Sư. Hết khoá học, tôi lên chụp những bông hoa thanh bạch này, trước khi chủ nhà ném chúng vào sọt rác khi chúng héo tàn.

Khi xem ảnh qua màn hình trên máy Camera, Ni Sư đã gọi tôi là : Người Nắm Bắt Thời Gian”.

Hoa nở, rồi hoa tàn, tôi muốn lưu lại giây phút đẹp nhất của hoa bằng mắt nhìn, và chia xẻ với mọi người, cũng như khi nhớ về khoá học. Vâng, đúng thế, tôi muốn nắm bắt thời gian, Một chút gì thanh thoát như người khi đã an lạc, rũ bỏ được những muộn phiền, thì tâm thanh bạch như những bộng hồng trắng này đây.

Xin cám ơn Ni Sư Triệt Như đã cho con thêm một biệt danh.

clip_image004

clip_image006

Tôi vốn là người yêu thiên nhiên, và cây cỏ, nhất là hoa, dù bất cứ loại hoa nào chúng cũng có nét đẹp riêng trời ban cho chúng.

clip_image008

Nếu mầu đỏ của hoa hồng tượng trưng cho sự đam mê, nồng nàn, thì ngược lại mầu trắng cho ta nhìn được nét thanh tú và sự tinh khôi.

clip_image010

clip_image012

clip_image013

clip_image014

Chỉ vài phút, tôi muốn tóm bắt những nét đẹp này, để chia xẻ với mọi người.

clip_image016

clip_image018

Mặc dù khác tôn giáo, nhưng tôi đã theo học hai khoá căn bản về Thiền với Ni Sư, ( Năm 2013 tại Houston,TX, và nay 2015 tại Oklahoma city) vì những lời giảng của Ni Sư Triệt Như rất thực tế và áp dụng khoa học trong Thiền. Thiền không phải là tôn giáo, Thiền chỉ là con đường mà Đức Phật đã tìm ra để hướng dẫn con người làm thế nào để tâm được an bình trong mọi hoàn cảnh…Vâng, Thiền đã giúp tôi thay đổi nhiều trong mọi suy nghĩ ,hành xử khi áp dụng với cuộc sống thế gian.

clip_image020

Những đoá hoa này sẽ không còn với thế gian, khi hoa đã héo tàn biến thể. Nhưng chúng sẽ còn mãi với thời gian trong album về hoa của HKL. Những ngày vui rồi cũng qua đi, cũng như khóa học đã kết thúc. Nhưng những lời Thầy giảng còn những dư âm và tôi gìn giữ trong tâm. Những đoá hoa thanh thoát giờ vẫn còn đây, như lời Thầy dạy đã không thể phai với thời gian.

Hương Kiều Loan

( June-2015 )

( Trích : Theo Những Bước Chân)

Link: Thiền Tánh Không: tanhkhong.org va tanhkhong.net

 

 

 

©T.Vấn 2015