04/21/2006
Khóa Nguyễn Trãi 3 – Điểm Danh sau 40 năm Ra Trường – Hội Ngộ 40 Năm

clip_image002

clip_image004

Như đã thành lệ, cứ mỗi lần tập họp là một lần điểm danh. Ngày xưa, điểm danh là để xem anh nào trốn phố, leo rào đi thăm bồ, đi uống cà phê ngòai chợ. Ngày nay , điểm danh là để xem kẻ còn, người mất. Ngày xưa, hễ có ai vắng mặt, anh em trong hàng quân đều biết kẻ vắng mặt ấy hiện đang ở đâu, làm gì. Ngày nay, câu trả lời đã không còn dễ dàng. 40 năm từ ngày tiếng hô tan hàng, cố gắng vang lên lanh lảnh giữa vũ đình trường lần cuối cùng, anh em đã kẻ chân trời, người góc biển, làm sao biết được kẻ vắng mặt hiện ở đâu, làm gì, còn sống hay đã chết. Lần hội ngộ 30 năm Khóa 3 ở San Jose , CA, tháng 8 năm 2003, chúng ta đã có một cuộc điểm danh. Lần ấy, nhiều người vắng mặt vẫn chưa tìm được lối về trường xưa. Sau đó, nhờ âm vang cuộc hội ngộ đánh động tâm tư nhiều người, đã có một số thất lạc giơ tay xin báo cáo. Lần hội ngộ 35 năm Khóa 3 ở Westminster, Nam CA, tháng 8 năm 2008, chúng ta lại có một cuộc điểm danh. Bây giờ, con số điểm danh đã lớn hơn rất nhiều so với lần đầu, nhưng danh sách những kẻ bỏ dở cuộc chơi cũng đã dài hơn trước. Biết làm sao hơn được, thời gian đã không còn đứng về phía chúng ta, khiến mỗi lần anh em tụ hội, lại là một lần câu hỏi : Có phải đây là lần cuối chăng ? lại được mỗi người tự hỏi thầm chính lòng mình.

Dù lần cuối hay không phải là lần cuối, thì cũng phải điểm danh. Ai có mặt thì hãy hô to và bước ra khỏi hàng quân trình diện anh em. Ngày xưa, mệnh lệnh ấy đến từ kỷ luật quân trường, ai không tuân theo sẽ bị phạt dã chiến. Ngày nay, mệnh lệnh ấy đến từ trái tim mỗi người, đến từ tấm lòng anh em còn nghĩ đến nhau. Ai không tuân theo, sẽ chẳng có hình phạt nào, ngòai nỗi ray rứt của tâm tư, và là nỗi ân hận nếu quả thật lần điểm danh này là lần cuối cùng cho một người bạn nào đó trong anh em chúng ta.

Ai biết được ? Lần này hay lần nào , sẽ là lần cuối .

clip_image005

Các bạn có muốn được ngồi với nhau như thế này lần nữa không ?

Miền Bắc California:

Trần xuân Choai, Nguyễn ngọc Thư, Nguyễn Pháp, Võ văn Màng, Lê quang Líp, Trần văn Bảy, Hùynh văn Phương, Hồ Hòang Hải, Nguyễn văn Mỹ, Trần võ Thúc, Ngô Kim Trọng, Nguyễn quý Đóan , quả phụ Đòan Chức, quả phụ Nguyễn ngọc Bình ,Nguyễn văn Tám. Đi xa hơn nữa về phía Bắc của San Jose, có Hùynh văn Liêm ,Trần văn An, Lê công Nghệ, Phạm Cấn.

Đã có 3 người hô “ Có” : Nguyễn ngọc Thư, Trần xuân Choai, Võ văn Màng.

Còn những ai nữa ? Líp, Liêm, An, Nghệ, Cấn ?

Miền Nam California:

Nguyễn đình Chương, Võ phi Công, Trần ngọc Danh, Dương danh Dũng, Võ văn Đông, Đòan văn Hòang, Lê hồng Khanh, Vũ trọng Khảo, Trương ngọc Khoa, Trần ngọc Long, Phạm văn Long, Lê chí Tường, Đặng như Xuân ( Xúyn), Nguyễn văn Lầu , Nguyễn văn Nhơn ,Nguyễn tất Đạt, Lâm kim Nở, Trần văn Nhựt , Phạm đức Tiến. Ngòai ra , ở vùng Los Angeles có Nguyễn văn Hải, Trần hữu Thạnh và Hồ ngọc Thọ.

Tương lai của khóa 3 sẽ tùy thuộc rất nhiều vào nhóm anh em Nam Cali . Xin các anh em bảo nhau về Dallas để đảm nhận những trọng trách lớn do anh em tòan khóa giao phó.

Tiểu bang Michigan có 2 người : Nguyễn lương Bối và Nguyễn văn Hồ, cả 2 người đều có biệt danh đệm là Đen. Tiểu bang New York, thành phố Buffalo có Đỗ phước Hòa và Chu Trần Giai. Tiểu bang Washington, Seattle có Trần thanh Châu.

“bác” Hồ đâu ? Châu “ yến “ đâu ? đã hô “ Có” chưa ?

Vùng Đông Bắc :

Vũ minh Hùng, Cao xuân Khải, Nguyễn văn Inh ,Võ trọng Cư, Lâm phúc Chân, Nguyễn đức Hùng, Phan quang Sơn (cùi), và Phan bá Thức.

Cao xuân Khải, Nguyễn văn Inh đã hô “ Có”. Còn các bạn khác thì sao ?

Vùng thủ đô Virginia:

Nguyễn Báu, Hòang kim Thiện,Hạ vĩnh Tho,Phạm ngọc Hiệp, Trần minh Châu (đầu bạc) ,Lương trọng Dục ,Lữ sĩ Phùng Sanh, Ngô văn Nhu, Lê ngọc Long ( răng nanh )

Hòang Kim Thiện tìm cách nhắn dùm Trần Minh Châu. Thư từ liên lạc với Châu đã bị gián đọan. Châu có lẽ đã chuyển nhà. Yêu cầu To, Báu Già, Long RN, Nhu Phè, Hiệp Ròm lên tiếng càng sớm càng tốt.

Cô đơn một mình xứ North Carolina là Bùi công Khẩn, xứ Kentucky là Võ thành Nhơn, xứ băng gía Minnesota là Nguyễn minh Ngọc, xứ Utah là Đào công Thanh, xứ Oklahoma Nguyễn đỗ Tiến, xứ . . . Phạm văn Do, xứ Chicago ( Illinois ) có Nguyễn văn Đức, xứ New Mexico là Nguyễn ích Hải, tức Thọt.

BC Khẩn, NĐ Tiến đã giơ tay. Nguyễn Văn Đức ở Chicago phải cố gắng lái xe đưa vợ con về trình diện. Có ai nhắn dùm với ĐC Thanh, NM Ngọc và VT Nhơn ?

Nevada( Las Vegas):

Dương phúc Ánh và Tân khóa Sinh Nguyễn văn Ngoan

Ngoan nhớ rủ vợ chồng DP Ánh nhé .

Xứ Tuyết Colorado:

Trần văn Song, Nguyễn hữu Huế và Nguyễn tấn Nẫm

Bác Bèo Nhèo nhắn với Huế Khỉ, bảo nó đi Dallas kỳ này. Còn Nguyễn T Nẫm ? Bạn có định về trình diện anh em không ?

Florida:

Lê công Hảo, Nguyễn trọng Hòang , Phạm văn Đắc và Nguyễn văn Khuê.

LC Hảo và NV Khuê chắc chắn sẽ đến. Còn PV Đắc và NT Hòang ? Hảo láp mày hú tụi nó được không ?

Georgia :

LN Hùng Sến, Triệu duy Tỏan, Trần văn Trung ( tà) ,Nguyễn văn Út ( đen ), Lê tấn Nẫm ,Lý bá Phước, Phạm ngọc Tiễn , Bùi Ngọc Tòan và Nguyễn Vân Tạo.

Trung Tà và Út đen đã hô “ Có “. Còn mấy bạn khác ? tại sao các bạn ở Atlanta không thử rủ nhau mướn chung chiếc xe đi Dallas, vừa vui vừa rẻ tiền. Tính chung chi phí vận chuyển cho 14 tiếng lái xe chỉ bằng 1/3 giá vé máy bay. Thằng Sến và Út Đen thấy sao ?

Louisiana:

Đòan văn Mã , Trần văn Chiêm , Hùynh No,Nguyễn tấn Tạo

Chắc chắn là Mã, Tạo và No sẽ “ Có”. Rán rủ Trần Văn Chiêm nghe Tạo!

Nebraska :

Nguyễn văn Hào, Trần văn Trung ( chùa ) và Hòang trọng Đê.

Ba chàng này mà mướn chung chiếc xe đi Dallas – 10 tiếng lái xe- vừa vui vừa đỡ tốn kém

Texas :

Ở Houston có Nguyễn văn Điều, Nguyễn văn Long (già), Lê thanh Minh.

DallasHùynh văn Thạnh, Lý phước Hồng Đặng hiếu Sinh, Châu văn Đẳng , Nguyễn như Thi , Trần văn Ngãi, Nguyễn văn Tư, Lâm phi Sơn.

Chắc chắn 11 anh em này sẽ phải có mặt.

Úc Châu :

Diệp Văn Óanh, Võ Tấn Lộc, Trương Minh Hòa, Nguyễn hữu Phước ( chàng hảng).

Võ Tấn Lộc chắc chắn sẽ có mặt. DV Óanh vì một lý do gia đình hẳn sẽ đến trễ . . . 3 tháng.

Canada:

Tiêu Khôn Cơ

Mày sẽ lái xe phải không Cơ ?

Hòa Lan :

Nguyễn Kim Hòang

Sẽ có mặt đúng hẹn, vì chưa một lần sai hẹn.

Pháp :

Nguyễn Đức Tìn, Nguyễn Chí Hiếu, Đặng Văn Hộ

NĐTín đã giơ tay nhưng chỉ mới ngay tới vành mũ bê rê, chưa quá khỏi đầu. Còn Nguyễn Chí Hiếu ? Đặng Văn Hộ ?

Tổng số anh em khóa NT3 ở ngòai Việt Nam có tên nêu ở trên là 115 người trong tổng số 164 anh em tốt nghiệp ngày này 40 năm trước.

Số còn lại là 49 , gồm 20 người đã qua đờì, còn lại 29 anh em còn sinh sống ở Việt Nam : Lê Hùng Anh, Đặng hưng Tấn, Đặng hữu Thắng, Trần ngọc Minh, Nguyễn hữu Thùy ( áo nhái ), Phan xuân Lâm, Phạm quang Sơn ( Chuột), Lê hà Thọ, Nguyễn công Tốt, Lê Từng, Nguyễn văn Út (gìa), Nguyễn thế Cường, Lý văn Tý, Phạm đình Bàng, Nguyễn mậu Bình, Trần minh Luân ,Huỳnh tấn Phát, Đặng hữu Thắng, Lê Từng, Trần văn Bên,Nguyễn kim Điền, Trần đức Minh, Trần công Minh ( đầu bạc),Trang văn Sáng, Phan ngọc Sơn, Vũ văn Bạch, Phan thống Nhứt, Nguyễn văn Tùng, và Nguyễn thiểu Sơn.

Riêng Phạm quang Thương vẫn không ai biết ở đâu.

Nhân 40 năm kỷ niệm ngày anh em khóa NT3 Ra Trường, Kỷ niệm 40 năm lần điểm danh cuối cùng chiều ngày 21 tháng 04 năm 1973 trước khi chúng ta chia tay nhau bước ra khỏi cánh cổng trường ĐH/CTCT, chúng ta xin hẹn gặp nhau vào cuối tháng 6 năm 2013 tại thành phố Dallas.

Xin các bạn cố gắng thêm một lần nữa, như 40 năm trước chúng ta đã hô to “ cố gắng “ lần cuối cùng

clip_image007

T.Vấn