T.Vấn

& Bạn Hữu

Văn Học và Đời Sống

Cộng sản và những người “gọi là” bất đồng chính kiến có cùng tình yêu, đó là Donald Trump

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

(Nguồn: Báo Tiếng Dân)

Jackhammer Nguyễn

Đầu tiên xin nói cho rõ tôi dùng cụm từ “gọi là” để phân biệt với những người khác, cũng chống cộng sản nhưng không yêu ông Trump, vì những người này thấy ông Trump làm hại cho nền dân chủ mà họ đang đấu tranh cho Việt Nam.

Cộng sản yêu Trump

Mặc kệ cho những ngôn từ đao to búa lớn mà ông Trump dùng để lên án cộng sản, trên diễn đàn Liên Hiệp quốc, hay khi tranh cử,… những người cộng sản rất thích ông Trump tại vị.

Hai nhà nghiên cứu về Hoa Kỳ ở hai trường đại học của Hoa Lục là Phúc Đán và Thanh Hoa, công khai nói rằng, ông Trump rất có ích cho Trung Quốc, vì ông ta phá nước Mỹ nhiều hơn là Bắc Kinh làm hại cho nước Mỹ.

Đó là những người cộng sản Trung Quốc. Còn những người cộng sản Việt Nam, ngoài mặt rất ngoại giao, nói rằng họ có quan hệ cả với hai phe Cộng hòa và Dân chủ, nhưng khi Trump làm tổng thống, họ rảnh tay đối phó, vì ông Trump giúp họ diệt trừ hầu như toàn bộ phong trào đối kháng, chỉ để lại phong trào đối kháng những nhân vật “gọi là như tôi nói ở trên.

Bên cạnh đó, chính ông Trump giúp người cộng sản hoàn tất hai ý tưởng mà họ dày công tẩy não người Việt mấy chục năm nay nhưng không thành công, đó là “báo chí phương Tây chuyên môn nói xấu lãnh đạo, xuyên tạc”… và “chế độ tư bản thối nát” (không thối nát thì làm sao có “gian lận bầu cử” như lời ông Trump cáo buộc thời gian qua?!)

Khi ông Trump thất cử, dĩ nhiên người buồn nhất là ông ấy và phe ủng hộ ông ấy ở Hoa Kỳ, nhưng cơ quan tuyên giáo của đảng Cộng sản Việt Nam cũng buồn không ít, chả là họ bất chiến tự nhiên thành nhờ ông Trump.

“Gọi là” bất đồng chính kiến cũng yêu Trump

Những người “gọi là” này rất yêu ông Trump. Họ yêu Trump vì họ thấy họ giống Trump, giống ở những lề thói, căn tính hủ nho mà tôi đã nói đến trong một bài viết cũng trên diễn đàn này.

Nay ta hãy xem kỹ những hành động của những người “gọi là” này.

Kể từ khi có kết quả bầu cử cho đến lúc các đại cử tri trên toàn nước Mỹ xác nhận ông Joe Biden thắng cử, những người “gọi là” bất đồng chính kiến này yêu ông Trump tới nỗi không thèm nghe tất cả những thông tin từ các cơ quan ngôn luận, kể cả những kênh thân cận với ông Trump xưa nay như Fox News hay Wall Street Journal.

Họ hô hào dùng những biện pháp đàn áp, bắt bớ,… mà chính bản thân ông Trump còn không dám tuyên bố. Họ tuyên truyền giật gân các thuyết âm mưu rất kinh hòang mà bản thân ông Trump cũng chưa nghĩ tới để mà tweet.

Hóa ra chính ông Trump lại một lần nữa giúp đỡ nhà cầm quyền cộng sản khi những người cộng sản nhận ra rằng: Ồ những người bất đồng chính kiến này chỉ là những người “gọi là” mà thôi!

Những người “gọi là” này đả phá những gì mà người cộng sản đang lo sợ họ đấu tranh để xây dựng, chẳng hạn như hệ thống tam quyền phân lập của xã hội dân chủ phương Tây. Khi Tối cao pháp viện Hoa Kỳ cùng các cấp tòa án khác ở Mỹ bác bỏ những vụ kiện vu vơ của ông Trump, những ngườigọi là”này ra sức sỉ vả các tòa án Mỹ. Có thể đó là vì tình yêu của họ với ông Trump, hoặc cũng có thể họ cũng không biết “tam quyền phân lập” là gì!

Những người “gọi là” cũng không biết nguyên tắc suy đoán vô tội, một nguyên tắc cơ bản của hành xử trong một xã hội dân chủ. Họ khăng khăng rằng phe ông Biden gian lận, mà không có một bằng chứng nào cả. Họ suy nghĩ giống như những quan tòa chồm hổm của xã hội cộng sản: Bị cáo phải chứng minh là mình vô tội, thay vì tòa án phải chứng minh bị cáo có tội.

Những người “gọi là” tuyên bố vung vít về thiết quân luật, về việc dùng quân đội đàn áp,… mà ngay cả ông Trump, sau lần tuyên bố lung tung vào tháng 6/2020 khi có những cuộc biểu tình sau vụ Georges Floyd, cũng không dám tuyên bố. Những người “gọi là” không thèm đếm xỉa hoặc cũng có thể là họ không biết, rằng quân đội Hoa Kỳ đã tuyên bố không dính dáng gì đến bầu cử.

Những người “gọi là” suy nghĩ giống hệt như những lãnh tụ của xã hội công an trị mà họ đang sống.

Hóa ra những người cộng sản Hà Nội bây giờ nhận ra rằng, họ không cần đàn áp những người “gọi là” này nữa, vì họ có khác gì những người cộng sản đâu? Cộng sản không thích báo chí tự do phương Tây, những người “gọi là” gọi báo chí tự do phương Tây là Fake News. Người cộng sản đả phá “tam quyền phân lập” của nền dân chủ tư bản, những người “gọi là” chửi mắng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Thế tại sao từ mấy năm nay cũng có những người “gọi là” này vào tù ra khám cộng sản?

Như phân tích trên, chẳng qua là những người cộng sản chưa biết đến những người đó thôi, cuối cùng, nhờ Trump, hóa ra họ cũng giống nhau, không cần đàn áp nữa.

Nếu những người cộng sản là những kẻ độc tài thực thụ, thì những người “gọi là” này, nói theo ngôn ngữ của ông André Mendras, là những nhà độc tài tập tễnh.