T.Vấn

& Bạn Hữu

Văn Học và Đời Sống

Như Thương : Thi Tập Thượng Đế Lỡ Tay (2012)

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Giới Thiệu : Nhà thơ Như Thương, trong 10 năm từ 2004, đã xuất bản 6 tập thơ, 1 tập tùy bút , 1 CD nhạc ( do Nhạc sĩ Nguyễn Tất Vịnh phổ thơ Như Thương ). Nhằm mục đích phổ biến rộng rãi những tác phẩm nói trên đến người yêu thơ khắp nơi trên thế giới và cũng là để lưu giữ lâu dài công trình  của một người trời sinh ra chỉ để làm thơ, nhất là thơ tình, Trang TV&BH sẽ lần lượt giới thiệu tòan bộ những tác phẩm đã xuất bản của Như Thương . Độc giả có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy , hoặc in ra giấy cho dễ đọc. Mỗi thi tập sẽ được giới thiệu tòan tập ở dạng PDF theo mẫu đã được dùng gởi đến nhà in. Nói cách khác, mỗi thi tập được giới thiệu trên TV&BH là một bản sao giống như bản in trên giấy đã được xuất bản.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả bốn phương.

TV&BH

Tháng 12 năm 2014

 

clip_image001

clip_image002

LỜI NGỎ

Xuyên suốt cuộc đời, dẫu có những cảm xúc buồn vui lẫn lộn vòng quanh, nhưng tất cả đã thăng hoa đến tận cùng của cảm giác. Không êm đềm như dòng sông, nhưng thật sự nó đã làm cho tim hồng ấm lửa và từ đấy dòng thơ chảy tràn ra.

Vẫn đi từng bước một trên mặt đất bên cạnh cây cỏ hoa lá, nhưng dấu vết thăng hoa ấy đã thành vần điệu trong chiếc đũa thần ngôn ngữ và cõi vô biên hạnh phúc bỗng an nhiên, bình thản ngồi lắng nghe nhịp tim rung động âm thầm trong ngõ ngách Thơ.

Ta & Em – làm Người Tình với nhau Em nhé ! Tình Yêu không chỉ là nhan sắc, mà nó ẩn dấu nét hương tình thoang thoảng đâu đó với đời, trong tim và trong Ta với Em. Từ đó, Người Tình ca tụng “Hương thầm – nhan sắc riêng Em” …

Sẽ có những đưa đẩy để vòng tròn Tình và Thơ quyện lẫn nhau đi xa, đi xa, xa mãi không cạn cùng -bởi dẫu thế nào đi chăng nữa, vòng tròn ấy đi từ khởi điểm, cuối cùng rồi cũng sẽ về gặp lại khởi điểm… Dòng Thơ em vẫn là ngụp lặn trong chữ Tình ….

Sẽ không vội vàng nhặt nhạnh hương tình kẻo mặt trời phai vội hay ánh trăng tan biến đi. Làm gì có thời gian và ngôn từ “cuối cùng” cho nắng vàng hay bóng nguyệt, chúng là một đấy thôi … Hãy mở mắt bừng dậy trong trái tim tình, rồi sẽ thấy nét vàng son rực rỡ ló dạng. Hãy lặng yên ngồi ngắm đêm về, để cảm nhận được điều huyền diệu khởi đầu từ Đêm Của Nhau.

Thần Mặt Trời sẽ biến tóc tơ của Người Tình thành dòng sông xanh biếc trong lung linh nắng ấm. Thần Mặt Trăng sẽ vẽ thêm vòng nguyệt trên nét mày Người Tình đang cúi xuống nép lòng bên hạnh phúc nghìn năm.

Xin mời khách vãng lai dừng bước, giũ áo hồng trần dăm ba phút để nếm tình cho khuây khỏa nhọc nhằn lỡ vương bụi đường xa.

Rồi một mai khi đất trời luân chuyển, xua hết hai người tình về cõi hư không, tất cả lại hội tụ với nhau trên trang thơ …chỉ cần lắc nhẹ lăng kính quá khứ, mọi thứ sẽ sắp xếp lại trong chữ nghĩa lục bát như chuyện cổ tích xưa trở về ngọt ngào …

Kim Văn Như Thương

 

(Bấm vào đây để đọc hoặc tải về máy tòan bộ thi tập Thượng Đế Lỡ Tay của Như Thương)

(PDF File)

THUONG DE LO TAY


 

 

 

©T.Vấn 2014