08/18/2014
Nguyễn Xuân Hoàng, Trong và Ngoài Văn Chương

 

NguyenXuan Hoang-cover1

Xem chi tiết và đặt mua…

(Nguồn :http://damau.org/)

Tạp chí Da Màu với sự hợp tác của Người Việt Books xin trân trọng giới thiệu Nguyễn Xuân Hoàng, Trong và Ngoài Văn Chương, chuyên đề về nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng do tạp chí Da Màu thực hiện với sự đóng góp của gần 50 tác giả quen biết.

Giới Thiệu Chuyên Đề Nguyễn Xuân Hoàng

clip_image002

Nguyễn Xuân Hoàng và gia đình tạp chí Da Màu
(Nguyễn Xuân Hoàng, Lê Đình Nhất Lang, Đặng Thơ Thơ, Lưu Diệu Vân,
Đỗ Lê Anh Đào, Phùng Nguyễn, Trịnh Y Thư, Lê An Thế)

Hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc chuyên đề Nguyễn Xuân Hoàng, một nỗ lực của ban biên tập tạp chí Da Màu và các tác giả cộng tác, hầu hết là bạn thân thiết của nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng, một người mà tên tuổi và đời sống có những gắn bó mật thiết với văn học miền Nam Việt Nam trước và văn học Hải ngoại sau 1975.

Vì chuyên đề được thực hiện trong thời gian nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng đang ở giữa cuộc chiến đấu một mất một còn với căn bệnh hiểm nghèo sarcoma cancer, hoàn toàn có thể hiểu được nếu có không ít các tác phẩm trong chuyên đề nhắc đến sự kiện này cùng với những khích lệ ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đến ông. Văn chương là ngôn ngữ chọn lựa của tình cảm, và những chia xẻ, những biểu lộ tình cảm giữa bạn văn chương là điều đương nhiên và cần thiết. Tuy nhiên, chính là Nguyễn Xuân Hoàng, tiểu thuyết gia, giáo sư triết, tổng thư ký tòa soạn/chủ bút tạp chí Văn qua nhiều thời kỳ, tổng thư ký nhật báo Người Việt ở Hải ngoại, một gã vô tích sự, thích lang thang trên mây hay ở café Starbucks và tác phẩm, công trình của ông trong mắt của các nhà phê bình, và trên hết, của độc giả mới là điểm nhắm của chuyên đề này.

Ngoài các phần biên khảo, bút ký, và sáng tác thơ văn, chuyên đề Nguyễn Xuân Hoàng còn trình bày một số hình ảnh, chân dung, và thủ bút của nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng do bạn hữu của ông gởi đến. Đây là những kỷ vật quý giá, và chỉ có thể trở nên quý giá hơn cùng với thời gian.

Với những giới hạn nhất định về mặt thời gian cũng như nhân sự trong khi thực hiện chuyên đề, tạp chí Da Màu vẫn hy vọng gởi đến bạn đọc một chân dung tương đối trung thực của nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng. Bức chân dung được làm nên bởi những tác phẩm gởi đến từ những người, không nhiều thì ít, đã  tác động lên hoặc/và được tác động bởi tác phẩm, tư tưởng, hoặc tình cảm của nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng.

BBT tạp chí Da Màu