T.Vấn

& Bạn Hữu

Văn Học và Đời Sống

Phila Tô: Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH Kỳ Thứ XV

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

LỜI KÊU GỌI QUYÊN GÓP CHO TPB VÀ QP/ VNCH

Thưa các Niên Trưởng, phu nhân, quý vị sĩ quan Quân Sự Vụ và Văn Hóa Vụ, các CSVSQ và phu nhân, anh chị Thanh Thiếu Niện Đa Hiệu và gia đình, và toàn bộ quý vị quân nhân đã phục vụ tại trường Võ Bị trước 1975,

Hệ lụy cuộc chiến tranh Quốc Cộng trước năm 1975 còn để lại những tổn thất lâu dài cho đất nước Việt Nam, cho những chiến hữu của chúng ta và những nạn nhân trong cuộc chiến. Con số này không nhỏ. Những tử sĩ VNCH dù đã rơi vào hoàn cảnh tuyệt vọng, nhưng định mệnh dành cho họ đã được định sẵn. Các thương binh đã tồn tại sau cuộc chiến, thì đời sống dành cho họ không khá hơn, nếu không muốn nói là họ đã chịu đựng nhiều khổ đau hơn. Những thương tật nặng khiến họ không thể có đời sống bình thường. Những quả phụ mang theo những bất hạnh, oan khiên cũng không bao giờ có thể phục hồi.

Dù thời gian đã phôi pha rất lâu, khoảng nửa thế kỷ, nhưng những thương binh và quả phụ VNCH của chúng ta vẫn phải đối diện với những khó khăn về tình thần và vật chất từng ngày. Bị chế độ Cộng Sản phân biệt đối xử, cơ may vươn lên để có cuộc sống bình thường đối với họ chưa bao giờ có. Chịu đựng những viết thương tinh thần và vật chất, giờ đây tình cảnh của họ tuyệt vọng hơn bao giờ, vì thời gian là kẻ thù của họ. Việc tự tìm kiếm đủ để nuôi sống bản thân là điếu bất khả, vì sức khỏe vốn dĩ đã kém, ngày càng kém thêm.

Đối với những người đã từng tham chiến trực tiếp, khi mặt trận vang tiếng súng thì dằn vặt lớn nhất trong tâm trí không phải là mạng sống của chính mình, mà là suy nghĩ về những khổ đau của những người thân yêu phải gánh chịu khi mình bị hy sinh. Những quả phụ quả thật bất hạnh khi chồng mình đã chết. Điều này lại càng khốn khổ hơn khi họ phải sống trong một xã hội mà giới cầm quyền chủ trương phân biệt đối xử, nơi tình nhân loại không được coi trọng.

Vì thế, những chiến hữu và vợ con những chiến hữu kém nay mắn của chúng ta cần được chúng ta lưu ý. Việc giúp đỡ họ, ngoài tình nhân loại, giữa người với người, còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, giữa những chiến binh đã một thời cùng chung chiến đấu. Đối với chung ta, tự nhận là những người lính chuyên nghiệp, thì việc giúp đỡ họ lại càng quan trọng hơn. Chúng ta hãy tự nhận có trách nhiệm giúp đỡ những Thương Chiến Binh và Quả Phụ VNCH. Chúng ta không bao giờ quên họ và không bao giờ bỏ rơi họ, dù thời gian có phôi pha.

Hôi H.O. Cứu Trợ Thương Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa lại một lần nữa tổ chức:Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh – Người Thương Binh BNCH Kỳ Thứ XV
Tại QV. Venue
7722 Garden Grove Blvd.
Westminster, CA 92683
Ngày 7 tháng 8 năm 2022
Tử 10:00 giờ tới 17:00 giờ.

Mục đích Đại Hội lần này cũng như những lần trước. Đó là tiếp tục gây quỹ từ các mạnh thường quân toàn thế giới để có tài chánh gửi về trợ giúp Thương Binh và Quả Phụ VNCH đang sinh sống tại Việt Nam.

Rất mong lời kêu gọi này vẫn được đại gia đình Võ Bị toàn thế giới hưởng ứng. Với lòng rộng lượng của tất cả các NT và quý vị, mỗi người một bàn tay, chương trình gây quỹ lần này chắc chắn cũng sẽ thành công.

Tổng Hội CSVSQ Võ Bị sẽ lại đại diện quý vị, nhận yểm trợ, tổng kết. Tổng Hội Trưởng, đại diện Tổng Hội CSVSQ/ TVBQGVN sẽ trao phần tài chánh (check và tiền mặt) thu được đến Hội HO vào ngày Đại Hội Kỳ Thứ XV.

Mong lắm thay!

Ngoài lòng rộng lượng của quý vi, việc đóng góp này cần được sự hợp tác của mọi người. Xin hãy phổ biến và khuyến khích thân hữu, thân nhân cùng tham gia, càng đông càng tốt.

Trân trọng,

Ngày 6 tháng 7 năm 2022.

Hoàng Như Cầu, K28

Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn và Giám Sát.

Phan Văn Lộc, K30

Thủ Quỹ.Địa chỉ gửi tiền:

LỘC PHAN

PO, BOX 5451

EL MONTE, CA 91734

– Trên ngân phiếu, xin ghi DNH/COA KỲ 15.

– Phần Memo xin ghi: YTTB15

Liên lạc:

Cau Hoang [email protected]

831- 241- 1001

Loc Phan [email protected]

626 – 534 – 1572

Đọc Thêm:

Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH Họp Báo về việc tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 15-2022

(Nguồn: Việt Báo)

Garden Grove (Thanh Huy)– Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào chiều Thứ Sáu ngày 03 tháng 06 năm 2022,  Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ Việt nam Cộng Hòa do cựu Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy làm Hội trưởng đã tổ chức buổi họp báo để phổ biến một số tin tức về việc tổ chức Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh kỳ thứ 15.

Chủ tọa buổi họp báo có bà Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng), chiến hữu Richard Bùi Đẹp (Tổng Thư Ký), và chiến hữu Đinh Quang Truật (phụ trách nghi lễ).

Sau p[hần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do chiến hữu Hải Quân Đinh Quang Truật thực hiện.

Thành phần tham dự có chiến hữu mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, anh Billy Lê đại diện Tổng Hội Sinh Viên, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình…

Mở đầu buổi họp báo bà Nguyễn Thanh Thủy ngỏ lời chào và cám ơn mọi người tham dự, sau đó bà cho biết, năm nay Đại Nhạc Hội kỳ 15 sẽ tổ chức vào ngày 7 tháng 8 năm 2022 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Quốc Dương Studio ở địa chỉ 7724 Garden Grove Blvd, Westminster (góc đường Garden Grove và Beach).

Trong dịp nầy Bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết, sau thời gian cô Covid hội cũng đã cố gắng tìm mọi cách để có số tiền khiêm nhường gởi về cho anh em TPB nên việc cứu trợ cũng không bị gián đoạn.

Sau khi Covid tạm ổn Hội đã tổ chức Đại Nhạc Hội Kỳ 14 số người tham dự rất khiêm nhường so với các lần Đại Nhạc Hội trước đó, và vì số người tham dự ít nên kết quả tài chánh đương nhiên sụt giảm, trong khi vẫn phải trả các chi phí như những lần tổ chức trước nên tốn kém không ít, vì thế anh em TPB/QP/VNCH không còn được sự trợ giúp như nhiều năm trước.

Chiến hữu Đinh Quang Truật cũng cho biết, việc tổ chức Đại Nhạc Hội ngoài trời rất tốn kém nên năm nay, sau khi ban tổ chức đi nhiều địa điểm để tìm xem chỗ nào thuận tiện nhất, cuối cùng chọn Quốc Dương Studio ở địa chỉ 7724 Garden Grove Blvd, Westminster (góc được Garden Grove và Beach).

Địa điểm này rất thoải mái có những ưu điểm: Nằm trong khu vực Little Saigon; Hội trường có sức chứa 1,700 chỗ ngồi. Parking đậu xe trên 1,000 chỗ. Chủ nhân Quốc Dương cho biết, tổ chức vào ngày Chủ Nhật rất thuận tiện cho việc đậu xe, vì ngoài bãi đậu xe của Studio rất rộng còn các cơ sở xung quanh đều là nhà kho nên có thêm nhiều chỗ đậu xe.

Chiến hữu Bùi Đẹp tiếp lời, Quốc Dương Studio kế cận Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa nên ban tổ chức sẽ liên lạc với Ban Giám Đốc Trung Tâm Y Tế xin hỗ trợ về mặt y tế, và nếu cần cho sử dụng bãi đậu xe vì hôm đó là ngày Chủ Nhật nên Trung Tâm đóng cửa.

Ban tổ chức cho biết, rút kinh nghiệm kỳ Đại Nhạc Hội 14 về việc tổ chức nhất là phần âm thanh, và hệ thống liên lạc bằng điện thoại bị trở ngại năm nay ban tổ chức đã mời được anh Khanh Nguyễn, của Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night và là chuyên viên lo về âm thanh, anh này rất có lòng với TPB/QP/VNCH nên sẽ tích cực giúp đỡ để không xảy ra những trục trặc như kỳ 14.

Ban tổ chức cũng nhờ chiến hữu Nguyễn Văn Hùng về báo lại với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ để xin giúp đảm nhận nghi thức khai mạc (toán rước Quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH) như những năm trước, giúp cho một số Quân Cảnh. 

Về chương trình văn nghệ, bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết đã có hai ca sĩ từ Pháp nhận lời sang hát là Đình Đại và Thu Sương. Ngoài ra còn có các ca sĩ Hương Thủy, Đăng Vũ, Đặng Thế Luân, Mai Linh, Đan Vy và một số ca sĩ thân hữu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các Ban Hợp Ca của các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ.

Bà Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết, ban tổ chức đã họp nhiều lần và quyết định, năm nay để có ngân khoản giúp TPB/QP/VNCH, vé vào cửa sẽ là $20, nhưng bà muốn hỏi ý kiến người đại diện Liên Hội, anh Billy Lê và anh em trong giới truyền thông xem giá vé như vậy có chấp nhận được không? Tất cả đều đồng ý vì chắc chắn giúp TPB/QP/VNCH thì không ai tiếc $20. Có người còn có thể tặng thêm. Cũng vì tình thương và lòng biết ơn các TPB/QP/VNCH nên kỳ Đại Nhạc Hội 15 lần này, ban tổ chức xin tất cả các chiến hữu dù mặc quân phục hay không, và tất cả anh chị em trong các ban nhạc, ban hợp ca xin cũng đóng góp $20 /người cho Thương Phế Binh (các lần trước khi mặc quân phục vào cửa không phải mua vé).

Một điểm đặc biệt được nêu ra, là đối với các dân cử, có cho họ lên phát biểu không? Mọi người nêu ý kiến sôi nổi, và cuối cùng đi đến quyết định: Quý vị dân cử nào có đóng góp cho quỹ TPB/QP/VNCH từ $5,000 trở lên sẽ được mời phát biểu tối đa 5 phút. Không ủng hộ TPB/QP/VNCH sẽ không được mời phát biểu vì sẽ không có đủ thì giờ cho chương trình ca nhạc. Anh Billy Lê đại diện Tổng Hội Sinh Viên THSV sẽ giúp các thiện nguyện viên lo về điện thoại.

Ban tổ chức cho biết hiện nay vé đang in, ngày 15 tháng 6 mới có, có ba chỗ đã nhận lời bán vé giùm không nhận thù lao là Bích Thu Vân trong Phước Lộc Thọ, Thanh Sơn Tofu và ABC Copy.

Trong dịp nầy bà Nguyễn Thanh Thủy nhờ các anh em trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ nếu ai biết có các em gốc Việt đã hoặc đang tham gia vào quân đội Hoa Kỳ thì xin giới thiệu cho ban tổ chức, để các em quen dần và có thể thay thế các người trong ban tổ chức đều đã cao niên. Buổi họp báo chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Muốn biết thêm về chi tiết xin liên lạc: Bà Thanh Thủy (714) 952-5009 hay (714) 837-5998.

Chiến hữu Bùi Đẹp: (714) 230-9602.

Chiến hữu Đinh Quang Truật qua email: [email protected].