T.Vấn

& Bạn Hữu

Văn Học và Đời Sống

HươngKiềuLoan : PPS Một Đời –Hoa cuối mùa, Tuổi cuối đời

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

clip_image002

Mỗi năm vào đầu tháng Ba cho đến khoảng giữa tháng Năm, tôi thường vào Botanica Garden của thành phố để chụp hoa Tulip. Hoa đầu Xuân và hoa cuối Xuân. Năm nay vì những bận rộn riêng, tôi chỉ chụp được một số hoa nở trong khoảng từ đầu tháng Ba đến giữa tháng Tư.

Botanica garden, những năm trước, chỉ có hơn muời mẫu đất- Nhưng hoa tulip được trồng thay đổi mầu sắc, loại hoa mỗi năm, nên nhìn không bao giờ chán, năm nay khu trồng Tulip–chính giữa khu vuờn– họ trồng nhiều hoa tulip mầu hồng và tím, khác hẳn năm 2014–Nhiều hoa đỏ và vàng.

clip_image004

Bây giờ Botanica garden của Wichita nới rộng thêm 30 mẫu đất nữa, và họ mới khánh thành Chinese Garden trong tháng Sáu vừa qua, phí tổn xây cất trên bốn triệu Mỹ kim, mất một năm rưỡi mới hoàn tất, dù chỉ là một khu vuờn nhỏ, tương lai sẽ có một khu vuờn Âu Châu, một khu vườn Tây Ban Nha..v…v…họ đang gây quỹ.

Năm 2014–tôi đã thu được “Chiến Lợi Phẩm” cả hai kỳ, chụp khi hoa tươi, và lúc chúng đang ở trạng thái sắp về với lòng đất. Nhiều người thích săn ảnh hoa khi chúng đang đương thì, nhưng tôi lại thích chúng trong lúc sắp về…chiều !!!

Có thể vì thấy chúng gần gụi với mình hơn ?

clip_image006

Mỗi năm tôi thường làm 1 hay hai PPS về hoa Tulip. Năm 2014, tôi đã làm hai pps về hoa Tulip, hoa đầu mùa, và hoa cuối mùa, nhưng chỉ mới giới thiệu hoa đầu mùa ( PPS: Một Chiều Xuân (2014) ).

Còn PPS thứ hai – Hoa Cuối Mùa – về hoa Tulip của năm 2014-, bây giờ mới xin trình làng-Có những pps làm xong nhưng không gửi, muốn giữ một chút riêng tư nào.

Cũng như rất nhiều hình ảnh đã chụp, nhưng không cho vào các PPS, sẽ post trong blog riêng của HKL ( Cõi riêng HKL) :

Và dưới đây là PPS ” Hoa cuối mùa, tuổi cuối đời–“ Gồm 38 Photos.

Trân Trọng,

HươngKiềuLoan

 

Xin Bấm Vào Đây Để Mở

HươngKiềuLoan – Những PPS Một Đời-Hoa cuối mùa, Tuổi cuối đời

clip_image008

 

 

 

©T.Vấn 2015