08/31/2014
HươngKiềuLoan : Một chút tâm tư

Như đã hứa với một số thân hữu : ” Nếu kỳ này Diêm Vương tha mạng tôi lần nữa, tôi sẽ “gặp” lại qúy bạn vào cuối tháng Bảy với pps mới hay bài rong bút.”

Hôm nay có giờ ngồi xem lại các hình đã chụp trong mấy năm qua, sực nhớ tôi còn nợ mấy người bạn đáng mến ở CA về hình ảnh chụp ngôi chùa này. Ngày đi chơi đó, thoắt đã 3 năm trôi qua!

1 ! yes

Nhớ những ngày tôi còn năng động, với chiếc máy hình nhỏ luôn mang theo trong túi xách, thông thường tôi có vài hình là ít mỗi khi ra khỏi nhà, dù đi chợ hay đi phố…chưa kể nếu tôi chủ đích xách máy ảnh đi dạo Botanica Garden của thành phố thì số hình thâu về khỏi nói, hoặc sáng sớm ra vườn sau nhà, cũng sẽ cho tôi vài chục bức hình ưng ý.

2=

Hoa trong vườn

Nhà tôi rất gần sân golf, gần sông, gần hồ, lại gần cả Museum của city, và Botanica Garden, muốn đến những nơi đó, có thể đi bộ chừng 20′. Còn sông hay hồ, chỉ 10′ là tới nơi. Thực ra thì từ Zoo, đến những trung tâm thắng cảnh của city đều tụ về khu vực này. Mình ở gần đó mà không biết quý. Đúng là bụt nhà không thiêng, cho đến năm 2008, tôi bắt đầu chơi ảnh nên hay đi bộ, lang thang gần khu viện bảo tàng, nơi có công viên chạy dọc theo ven sông, gặp đúng thời điểm rừng cây khoác áo vàng, tôi đã thấy các nhiếp ảnh gia Mỹ dựng chân máy ảnh để thâu hình, hoặc đưa khách tới để chụp ảnh lưu niệm.

Ngay cả sở thú nơi đây, nơi đã cho tôi nhiều hình về: Swan, Flamingo ( HKL=PPS: Hồng Hạc, Chimpanzee…) và không ngờ rằng : Sở thú của Wichita đã đứng thứ 10 về Zoo trong nước Mỹ, một người bạn trong nhóm NAG cho tôi biết, thế mà tôi đã coi thường, mình tệ thật! ( xin hẹn qúy bạn ở những pps về wild life, tôi đã chụp trong năm qua: Lion, Tiger, Bear, Jaguar…v…v…) .

3

Hương vị bữa trưa còn lưu luyến

Đúng như Diêm Vương phán rằng tôi còn quá nhiều hình ảnh đã chụp mà chưa chia xẻ được 3% của số ảnh tồn trữ, nên ngài đã gia hạn cho tôi ở thêm một thời gian nữa nơi trần thế hầu có thể tải bớt những gì đã nhìn, đã thâu vào ống kính, để chia xẻ với mọi người. Mặc dù tôi chỉ là tay ngang chơi ảnh, thuộc dân ấm ớ về kỹ thuật và mỹ thuật, khác chăng là tôi rất đam mê với bộ môn mình yêu thích, thế thôi!

Số ảnh mới chụp cứ chồng chất mỗi ngày, số ảnh cũ bị chìm vào quên lãng. Nhờ một tháng “dưỡng thương” ở nhà, không cho phép tôi đeo nặng, ôm máy chạy loăng quăng như vài năm qua, nên tôi phải ngồi coi lại số hình đã chụp trước đây, thế là pps: Một trưa nắng, một ngôi chùa ra đời. ( những ảnh chụp chỉ trong hơn1 giờ, của chuyến đi vãn cảnh nơi đó, năm 2011).

4

Hôm nay xin mời qúy bạn đi với tôi đến một ngôi chùa vào giữa trưa nhé. Nắng lắm, chói chang, lại nóng, chỉ lang thang một tý đã thấy mệt, không phải thời điểm tốt cho người cầm máy ảnh, nhưng tôi không có sự chọn lựa, lần đi chơi xa nào, cũng chỉ là đi ké, “thâu” hình như đi chạy cháy. Nhưng nếu tôi không cố chụp, thì không có trên 60 photo để chia xẻ với qúy bạn hôm nay. Mong mọi người không thất vọng với góc nhìn của kẻ ấm ớ này.

5

Lúc tôi ra chỗ đậu xe, các bạn tôi đã ngồi ở ngoài xe đợi từ lúc nào ! Vì mọi người đã đến đây mấy lần rồi, nay chiều bạn phương xa nên đưa tôi đến vãn cảnh chùa. Xin cám ơn những người bạn tốt.

Xin hẹn gặp lại ở rong bút : Hoa Trong Vuờn Nhà Tôi, và Những Cánh Hồng Trong tháng Bảy.

HươngKiềuLoan

( Trích: Theo Những Bước Chân )

 

 

©T.Vấn 2014