09/27/2016
TV&BH: Nhà văn Ngọc Cường ra mắt tác phẩm "Hệ Lụy"

clip_image002

Tác giả Ngọc Cường( tức Nguyễn Tường Cường – một hậu duệ của dòng họ Nguyễn Tường), sẽ ra mắt tác phẩm thứ hai của anh: “Hệ Lụy” vào ngày thứ bảy 29 tháng 10 năm 2016 , lúc 2 giờ chiều, tại hội trường Người Việt, Quận Cam, tiểu bang California.

“Hệ Lụy”, do Người Việt Books xuất bản, dầy 206 trang khổ giấy 6×9, là tuyển tập một số truyện ngắn, kịch và một bài tự sự của tác giả về nghệ thuật, về chính việc viết lách và in ấn tác phẩm của mình. Là hậu duệ của một dòng họ sản sinh nhiều cây viết nổi tiếng cho văn học Việt Nam, nên ít nhiều, trong văn phong của Ngọc Cường, người đọc nhận ra được một bề dày có tính truyền thống chảy trong dòng máu những người cùng họ, có khác chăng là ở mức độ điêu luyện trong cách dùng chữ, cách thể hiện; và tất nhiên, những đề tài mà họ trăn trở.

clip_image004

Nhà văn Bùi Bích Hà, trong bài giới thiệu tác phẩm đầu tay của Ngọc Cường, “Bèo Giạt” (2014), đã viết: “Dưới cái dù mầu to lớn của giòng họ Nguyễn Tường và Tự Lực Văn Đoàn, Ngọc Cường (chứ không phải Tường Cường) đã tách ra đứng một mình. Ông không có sứ mệnh thay đổi một xã hội, không có cái bố cục sắc sảo của một nhà lập thuyết, không pha được những gam màu tuyệt mỹ để thể hiện mình như nhà văn-nhà danh học Nhất Linh. Ông không có cái đa cảm, lãng mạn, mượt mà tơ lụa của Thạch lam thướng bán thế kỷ 20. Thuộc thế hệ cầm bút thứ hai, ông không có cái liêu xiêu trăn trở của Duy Lam thập niên 1950 ở Huế, đốt hàng đống những bản thảo đầu tay không vừa ý trước khi hoàn thành “Gia Đình Tôi”. Ông không có cái tham vọng kiêu kỳ khai sinh một trường phái tiểu thuyết mới của Thế Uyên khi phong trào Hiện sinh du nhập vào Sài Gòn, viết về tình dục với sự thản nhiên giả vờ như viết về cơn mưa ồ ạt đổ xuống những mái tôn Sài Gòn mùa hè. Ông cũng không có vẻ đẹp lung linh, bay bổng, siêu thực và quý tộc của Tường Hùng trong “Con Ve Sầu”. Ông không có cả sự cẩn trọng cân nhắc từng con chữ làm nên văn phong mẫu mực của Nguyễn Tường Thiết. Ông chỉ có một tấm lòng yêu mến con người, trong những ước vọng và thất vọng sâu xa của nó . . . “.

T.Vấn & Bạn Hữu xin trân trọng giới thiệu tác phẩm mới nhất của nhà văn Ngọc Cường đến với độc giả.

Độc giả muốn có hai tác phẩm “Hệ Lụy” và “Bèo Giạt” của Ngọc Cường, xin liên lạc với tác giả ở: nguyentuongcuong@yahoo.com

TV&BH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

©T.Vấn 2016