T.Vấn

& Bạn Hữu

Văn Học và Đời Sống

HươngKiềuLoan: Hoa Thuỷ Tiên Trong nghệ thuật hình Trắng Đen

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhiếp ảnh gia HươngKiềuLoan vừa gởi đến chúng tôi một bộ ảnh trắng đen về hoa thủy tiên, một thú chơi mà chị đã thú nhận “Tôi vẫn mê hoa Thủy Tiên từ ngày xa xưa, khi nhìn bát thuỷ tiên mẹ tôi bầy trên bàn thờ cúng tổ tiên vào ngày tết. Khi di cư vào nam, tôi không còn được nhìn thấy loại hoa này nữa, kể cả các cành hoa đào dịp tết, ngoại trừ khi lên Đà Lạt mới được ngắm hoa đào. Miền Nam thì rực rỡ hoa mai vàng, nhưng trong tôi, những ký ức về hoa mơ, hoa mận trắng, những cành đào phơi phới xuân hồng đã chiếm giữ lòng yêu thích về chúng mất rồi. Phải nhiều năm sau tôi mới chấp nhận được sự hiện hữu của hoa mai vàng để có lòng yêu chúng.

Qua đến hải ngoại, khoảng mười năm trước, lần đầu tiên tôi được nhìn lại hoa thuỷ tiên do một người bạn chuyển cho xem mấy ảnh chụp hoa thuỷ tiên của người Hà Nội. Mấy bức ảnh đẹp quá, hoa có bộ rễ trắng muốt và dài như những chùm râu của các tiên ông trong tranh vẽ Trung Hoa. . .”.

Phần giới thiệu hoa thủy tiên, chị HKL đã trình bày khá đầy đủ trong bài: HươngKiềuLoan: Thú Chơi Hoa Thuỷ Tiên

Kế đó là hai bài đi vào chi tiết, Hoa Thủy Tiên Phương Đông (dưới hình thức PPS sở trường của HKL) và Hoa Thủy Tiên Phương Tây (Daffodil) 

Mời quý độc giả cùng thưởng thức nghệ thuật chụp hình trắng đen những bông hoa thủy tiên mà chị HKL đã dành trọn tâm trí cùng với niềm đam mê để cấy, trồng, tỉa và ghi hình.

TV&BH

 

HươngKiềuLoan

 

 

 

 

 

©T.Vấn 2019