07/11/2017
Phạm Doanh: Vùng Tối (18)

Vùng Tối

Kỳ 18

(Phần 25 tiếp theo)

Ba tuần ở Đức qua thật nhanh, tưởng mới xuống phi trường Munich hôm qua mà bây giờ Hoàng lại phải chia tay với Lệ Khanh để về lại Mỹ vì công việc Hoàng đã bị đình trệ khá nhiều.

Trước khi lên máy bay Hoàng nói với Lệ Khanh:

– Chắc phải 3 tháng nữa anh mới trở lại với em được .

– Sao lâu thế hở anh làm sao em chịu nổi những ngày tháng không có anh, bây giờ trời lại vào thu, em buồn chết đi được anh ơi!

Lệ Khanh nói mà rưng rưng khóe mắt làm lòng Hoàng chùng xuống, ôm lấy Lệ Khanh mà an ủi vỗ về:

– Đừng khóc nhiều nhé em, chờ giấy tờ em ổn định rồi mình sẽ bên nhau mãi. Anh có nhờ vợ chồng anh Thi thăm viếng em đều đặn cho em bớt buồn.

Hoàng trở lại Mỹ, vài ngày lại gọi cho Lệ Khanh. Cuộc tình trong khoảng cách tiếp tục được 3 tháng rồi 6 tháng vì Hoàng bận bịu công việc. Những lúc gần đây Hoàng cảm thấy có điều gì không ổn vì cách cuộc điện đàm cứ ngắn dần về phía Lệ Khanh, nàng có vẻ ít nói hẳn đi và hay ậm ừ cho qua truyện, phần lớn là do Hoàng chủ động kể chuyện Hoàng bên Mỹ và thăm hỏi Lệ Khanh, còn về phần nàng chỉ qua loa với những câu ngắn như “Vâng em vẫn khỏe”, “Em không có gì mới”.

Một hôm Hoàng đang làm việc trong công ty thì điện thoại reng. Hoàng nhìn số +49 biết là từ Đức gọi qua  Hoàng mừng rỡ mặc dù không phải là số điện thoại của Lệ Khanh. Hoàng bấm máy.

– Hello!

– Hallo có phải anh Hoàng ỏ đầu dây không?

– Vâng tôi là Hoàng, bà gọi từ đâu đến?

– Chào anh Hoàng tôi là Vân vợ anh Thi, anh không nhận ra tôi sao?

– Ồ ra là chị Vân, xin lỗi chị vì giọng chị qua đường dây nghe khang khác và chị dùng số không  quen.

– À tôi có số mới vì anh Thi đã dọn ra ngoài và mang theo số điện thoại cũ mà anh quen.

– Chị nói sao, dọn ra ngoài là sao?

– Còn sao nữa, anh Thi đã làm đơn ly dị tôi.

– Thật vậy sao? tôi rất tiếc khi nghe tin này, lúc gặp anh chị vẫn thấy…

– Thấy chúng tôi hạnh phúc lắm phải không?

– Vâng

– Đó cũng là nhờ anh đó! (giọng Vân mát mẻ)

– Chị nói tôi không hiểu?

– Anh gửi gắm cô Lệ Khanh cho vợ chồng tôi nhưng anh Thi đã dành độc quyền chăm sóc và tuần trước hai người đã đính hôn, không phải nhờ anh mà ra cố sự này thì là ai?

Hoàng choáng váng phải ngồi xuống ghế:

– Không thể có được, tôi không tin.

– Anh không tin anh hỏi thẳng cô ấy đi, còn phần tôi cũng chẳng tiếc gì con người háo sắc bội bạc kia. Từ nay chúng ta coi nhau là người lạ đi. Chào anh.

Vân cúp máy để lại Hoàng với bao nhiêu câu hỏi, Hoàng gọi ngay cho Lệ Khanh nhưng Lệ Khanh không nhấc máy làm Hoàng linh cảm Vân đã nói sự thật. Hai ngày nữa vẫn không liên lạc được ngày hôm sau Hoàng tức tốc mua vé máy bay sang Đức, vì mua gấp nên giá gấp đôi bình thường. Trên suốt chuyến bay Hoàng không hề chợp mắt vì cứ lẩm bẩm “Không thể nào, không thể nào” rồi gục đầu xuống bàn để khay thức ăn và từ chối mọi phục vụ ăn uống của tiếp viên, mặc ánh mắt tò mò của người cùng hàng ghế nhưng có lẽ họ chỉ nghĩ là anh mệt nên không ăn uống gì.

Hoàng đến Munich lần này vào đầu mùa Hè nên cây lá xanh tươi nhưng Hoàng không còn đầu óc đâu mà ngắm cảnh vật. Đi Taxi về căn apartment mà Hoàng thuê cho Lệ Khanh ở, gọi chuông không ai trả lời Hoàng dùng chìa khóa dự phòng mở cửa bước vào, choáng váng phải dựa vào tường vì cả căn hộ trống không ngoài trừ các dãy tủ bếp đóng vào tường. Hoàng lại gọi cho Lệ Khanh vẫn không được.

Chợt có tiếng người lao xao bên ngoài hành lang rồi tiếng mở khoá cửa, một người đàn bà Đức cùng một cặp trai gái cũng người Đức bước vào.

– Entschuldigung! Ich wusste nicht that Sie hier sind. Ich dachte die Wohnung waere schon geraeumt.

– I’m sorry, I don’t speak German. What did you say?

– Oh, sorrỵ, I said I’m sorry! I didn’t know that you are here. I thought the apartment was already vacated. I’m showing it to potential renter. Of course, the rent is paid until the end of this month by you, so we apologize for the intrusion.

– Xin lỗi, tôi không biết nói tiếng Đức, bà vừa nói gì thế?

– Ồ vậy tôi cũng xin lỗi. Tôi không biết là có người ở đây. Tôi tưởng đã dọn ra ngoài rồi nên tôi đưa người muốn thuê đi xem nhà. Dĩ nhiên là ông đã trả tiền nhà cho đến cuối tháng này nên chúng tôi xin lỗi đã đường đột.

– Bà có thể cho tôi biết ai đã hủy hợp đồng thuê nhà?

– ông Thi Nguyen, là người đứng tên hợp đồng, trên nguyên tắc ông vẫn có thể giữ hợp đồng thuê nếu ông muốn.

– Không tôi ở USA mà, bà cứ tự nhiên cho khách xem nhà, tôi sẽ giao nốt chìa khóa trong vài ngày nữa là cuối tháng. Xin bà xem tình trạng nhà hoàn trả như thế này có được không?

Người nhân viên địa ốc đi lướt 1 vòng rồi nói:

– Tình trạng như lúc ông bà dọn vào nghĩa là hoàn hảo lắm, không có vấn đề gì cả.

– Cám ơn bà, xin phép tôi đi, bà cứ tự nhiên nhé.

– Cám ơn ông, Chào ông!

Rời căn hộ ra đường với một túi xách nhỏ đựng vài bộ quần áo Hoàng cảm thấy bầu trời như sụp đổ, chàng vẫn chưa chấp nhận thực tế là Lệ Khanh đã dọn ra mà không cho chàng hay biết gì cả.

Không gọi được cho Khanh vì số điện thoại không còn thuê bao nữa và cũng không biết Khanh bây giờ ở đâu Hoàng đành gọi cho Vân kể lại sự việc về căn hộ. Thoạt đầu Vân vẫn chua chát nhưng dần dần thông cảm với Hoàng có cùng hoàn cảnh bị phản bội như mình nên đồng ý để Hoàng đến nhà.

Hoàn vào nhà Vân với tâm trạng ngại ngùng vừa đau khổ:

– Chào chị, xin làm phiền chị.

– Chào anh, anh cứ vô nhà.

– Tôi đến đây để xin lỗi chị và xin chị cho biết địa chỉ mới của anh Thi, tôi muốn nói chuyện với Lệ Khanh một lần cho ra lẽ.

Vân thấy vẻ mặt phờ phạc của Hoàng nên chép miệng:

– Thật ra anh chỉ có lỗi là giao trứng cho ác thôi, sự việc bắt đầu từ khi anh về lại Mỹ hồi tháng 10 năm ngoái, anh Thi lấy cớ thăm nom cô Lệ Khanh cho anh nên lúc đầu thỉnh thoảng lại đưa cô ấy đi chơi có cả tôi nên tôi không nghi ngờ gì cả. Không ngờ từ lúc nào không biết anh Thi đến cô ta một mình rồi đùng một cái anh thuê nhà riêng rồi báo cho tôi quyết định ly dị và hai người đính hôn với nhau chờ khi xong ly dị sẽ làm đám cưới. Anh ấy hẳn say mê Lệ Khanh lắm nên giao con cái nhà cửa lại cho tôi cả để tôi chấp nhận ký đơn. Lúc đầu tôi giận anh ghê lắm vì cho anh là đầu mối của sự đổ vỡ gia đình tôi nhưng bây giờ nghĩ cho kỹ thì anh cũng là nạn nhân của sự phản bội này.

– Cám ơn chị, tôi vừa đau khổ vừa hối hận đã làm tan vỡ gia đình chị. Thế chị có biết hai người dọn ra với nhau ở đâu không?

– Rất tiếc anh Thi vẫn dấu tôi, tôi chỉ có thể cho anh địa chỉ phòng mạch anh ấy nhưng hiện giờ họ đang đi du lịch vòng quanh thế giới nên phòng mạch đóng cửa cả tháng, anh muốn gặp thì phải chờ hoặc trở lại vào tháng sau.

Hoàng trong tình trạng tiến thoái luỡng nan, ở lại mà chờ hai người đó về cũng dở mà về lại Mỹ rồi 1 tháng nữa qua trở lại cũng dở, cuối cùng thấy Visa vào Việt Nam còn hạn và từ Đức bay sang Việt Nam cũng gần hơn từ Mỹ nên Hoàng quyết định về Viêt Nam cho khuây khỏa, một phần cũng muốn xem hàng mây tre nan nứa mà công ty của Phú có lần đã giới thiệu.

Trong bữa tiệc do công ty MaTreNaNuTexCo khoản đãi, tình cờ Hoàng  được nghe Mai Ly hát và chứng kiến cảnh Phú bạo hành với Mai Ly, vì ngồi xa nên không chặn tay Phú được, sau đó Hoàng đưa Mai Ly về nhà .

(Còn Tiếp)

Phạm Doanh

 

 

©T.Vấn 2017